Khu Đô thị – Công nghiệp – Dịch vụ VSIP Hải Phòng đóng góp gì cho thành phố mới Bắc sông Cấm?

VSIP Hải Phòng chính thức được thành lập vào năm 2010 với tổng số 57 dự án sẽ được triển khai, diện tích 1.600ha bao gồm 1.100ha Đô thị – Dịch vụ và 500ha khu công nghiệp, mang lại cơ hội việc làm cho hơn 54.000 công nhân, kỹ sư, chuyên gia. Cư dân thành phố mới Bắc sông Cấm là người được hưởng lợi lớn, trực tiếp từ khu công nghiệp xanh này. 

Chính thức có mặt tại Việt Nam từ năm 1996, tập đoàn VSIP bắt đầu cuộc hành trình biến những vùng đất nghèo thành đô thị phồn vinh. Sau khi thị trường Bình Dương đi vào hoạt động ổn định thì đội quân VSIP tiếp tục đi khai phá những vùng đất mới như Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ngãi,…

VSIP Hải Phòng lấy phát triển Đô thị làm phương hướng chính, lên kế hoạch xây dựng khu liên hợp bao gồm:

  • Trung tâm tài chính
  • Trung tâm thương mại, mua sắm
  • Khách sạn
  • Trung tâm y tế
  • Khu vực công cộng: Công viên, hồ điều hòa, đường chạy bộ,…
  • Trung tâm giáo dục: Trường mẫu giáo, Tiểu học, Trung học

Đô thị sẽ phục vụ nhu cầu nhà ở cho khoảng 150.000 cư dân tại Bắc sông Cấm cùng công nhân, chuyên gia làm việc tại khu công nghiệp. Đồng thời, VSIP sẽ là cơ sở thu hút vốn đầu tư về Thủy Nguyên, tạo nên một hệ sinh thái hoàn chỉnh, phồn vinh và đẳng cấp.

VSIP đặt trụ sở và phát triển khu Đô thị – Công nghiệp – Dịch vụ tại Bắc sông Cấm đã đóng góp cho thành phố cảng những gì?

Khu công nghiệp tạo cơ hội việc làm và nguồn thu nhập ổn định cho cư dân

Khu công nghiệp VSIP với tổng cộng hơn gần 50 doanh nghiệp lớn nhỏ thu hút hơn 54.000 công nhân viên và chuyên gia đến làm việc. Từ đó, tao nguồn thu nhập ổn định cho những cư dân Bắc sông Cấm, Hải Phòng và khu vực duyên hải Bắc bộ nói chung. 

vsip hải phòng

Có VSIP Hải Phòng, ngành công nghiệp và dịch vụ nở rộ tạo cho cư dân công việc ổn định và thu nhập tốt hơn so với làm nông nghiệp

5 – 10 năm trước, khi đến Thủy Nguyên, đa số người dân đều ở độ tuổi trung niên và làm nông nghiệp. Người trẻ thì thiếu việc làm, thường theo học và lập nghiệp ở các thành phố lớn. Lý do là vì tại đây ít trường đào tạo uy tín và cơ hội việc làm hạn chế. Loại hình công việc tại Hải Phòng nói chung cũng kém đa dạng. 

Có khu công nghiệp VSIP, vốn đầu tư và nguồn lực khắp nơi đều đổ về Hải Phòng. Khu công nghiệp tạo vô số cơ hội việc làm cho cư dân Bắc sông Cấm. Thay vì làm nông nghiệp, người dân chuyển đổi sang làm công nhân viên và cung cấp dịch vụ ẩm thực, ăn sáng, cho thuê nhà,… Từ đó tạo nên nguồn thu tốt và ổn định cho người dân. 

Người trẻ sau quá trình học tập, đào tạo, chuyên môn và tay nghề cao sẽ có cơ hội làm việc ở những vị trí tốt hơn như kỹ sư, chuyên viên, quản lý, trưởng phòng,… trong khu công nghiệp, cống hiến ngay tại quê hương. 

Người dân hưởng lợi từ hạ tầng giao thông VSIP Hải Phòng

Khu công nghiệp đặt trụ sở ở Bắc sông Cấm đồng nghĩa với hạ tầng sẽ được chú trọng. Đường sá cần hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu vận chuyển của doanh nghiệp, đi lại của nhân viên. Giao thông khu vực và kết nối liên vùng đều nhận được sự quan tâm lớn hơn từ thành phố. 

Đường 56m thiết kế 6 làn xe chạy rộng rãi. Giao thông phục vụ tối đa nhu cầu vận chuyển và đi lại của doanh nghiệp, cư dân

Nhờ vậy mà người dân cũng hưởng lợi lớn từ hệ thống giao thông thuận tiện này. Từ việc đi lại, đến chỗ làm, vui chơi, vận chuyển hàng hóa, buôn bán đều dễ dàng hơn. Đồng thời đường sá thông thoáng cũng giúp giữ gìn phương tiện, từ đó tiết kiệm thời gian, nhiên liệu. 

Bất động sản Bắc sông Cấm phát triển nở rộ

VSIP đi đến vùng đất nào, vùng đất đó đều thay đổi tích cực. Trong đó, lĩnh vực thay đổi nhiều nhất là bất động sản. Song song với phát triển khu công nghiệp, đô thị, VSIP còn xây dựng thêm các dự án nhà ở. Dự án này cung cấp nhà phố, biệt thự, shophouse phục vụ nhu cầu ở thực của cư dân. Tiêu biểu tại Bắc sông Cấm, Hải Phòng, dự án Belhomes và Centa City được hình thành ngay cạnh khu công nghiệp đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư tìm kiếm, mua và hoàn thiện để ở.

Cơ sở hạ tầng Bắc sông Cấm

Bất động sản Bắc sông Cấm giàu tiềm năng, địa điểm thu hút nhà đầu tư trên cả nước

Nhờ sự phát triển đồng bộ và thịnh vượng, bất động sản Bắc sông Cấm liên tục tăng giá. Đặc biệt mỗi khi có dự án mới được khởi công, hoàn thiện, giá nhà đất sẽ tăng rất nhanh. Các mốc tăng giá bất động sản nhanh tại khu vực Bắc sông Cấm có thể kể đến như:

  • Cầu Hoàng Văn Thụ thông xe
  • Vinwonders Vũ Yên khởi công
  • Vinhomes IZ đặt trụ sở tại Bắc sông Cấm
  • Cầu Nguyễn Trãi, trung tâm thương mại, trung tâm hành chính mới, trường học khởi công,… 

VSIP Hải Phòng – Khu Công nghiệp, đô thị và dịch vụ đầu tiên tại Bắc sông Cấm. Mở ra kỷ nguyên thịnh vượng tại thành phố mới của Hải Phòng.

Bài viết liên quan

Call Now