Vinpearl Vũ Yên Hải Phòng – Đảo sinh thái hấp dẫn nhất thành phố Cảng

Vinpearl Vũ Yên Hải Phòng là một trong những địa điểm sáng giá nhất tại Hải Phòng trong những năm gần đây. VinGroup là đơn vị đi trước đón đầu, biến đảo Vũ Yên thành một khu sinh thái đẳng cấp với hàng loạt các siêu dự án lớn trong tương lai. 

Dự án khủng “Vinpearl Vũ Yên” có gì?

Vinpearl Vũ Yên nằm gần các dự án khủng – Thành phố giáo dục quốc tế Hải Phòng, Centa City Hải Phòng

Tên dự kiến: Vinpearl Vũ Yên

Chủ đầu tư dự án: Tập đoàn Vingroup

Vị trí địa lý: Đảo Vũ Yên. thành phố Hải Phòng

Thời gian khởi công: 12/07/2015

Thời gian hoàn thiện dự kiến: Chưa cập nhật

Tổng vốn đầu tư dự kiến: gần 19 tỷ đồng tỷ đồng bao gồm vốn tự có của Vingroup, vốn huy động theo quy định pháp luật và vốn vay thương mại.

Quy mô dự án: 872 ha

Vinpearl sẽ triển khai các loại hình dịch vụ đa dạng bao gồm:

  • Khu dịch vụ công cộng.
  • Khu công viên sinh thái, cảnh quan, cây xanh,…
  • Khu vui chơi giải trí phức hợp.
  • Khu nhà biệt thự sinh thái: Số lượng 1.000 – 1.200 căn.
  • Sân golf 36 hố tiêu chuẩn.

Nhìn chung, đảo Vũ Yên ban đầu sẽ được cải tạo thành sân golf kết hợp với công viên rừng sinh thái; khu vui chơi giải trí, khu nhà ở sinh thái nhằm tạo nên sự tiện nghi, đẳng cấp bậc nhất cho khách du lịch và cư dân sinh sống tại đây.

Sự khó khăn khi chủ trương thực hiện quy hoạch đổi mới đảo Vũ Yên

Tập đoàn Vin Group là chủ đầu tư cho hệ thống đảo sinh thái đắt giá này

Tập đoàn VinGroup là chủ đầu tư cho hệ thống đảo sinh thái đắt giá này

Việc quy hoạch đảo Vũ Yên ban đầu được thành phố Hải Phòng triển khai và giao nhiệm vụ nghiên cứu, thực hiện cho 1 doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, quá trình thực hiện không diễn ra suôn sẻ mà bị chậm trễ bởi nhiều lý do. Chính vì vậy, xem xét những yếu tố khách quan, năng lực thực hiện,… mà thành phố Hải Phòng đã quyết định mời tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư của dự án này. 

Không ngoài sự mong đợi của toàn thể nhân dân và lãnh đạo thành phố Hải Phòng, Vingroup bắt tay vào triển khai dự án một cách nhanh chóng. Một khối lượng công việc khổng lồ được giải quyết nhanh chóng chưa từng thấy trong vòng 6 tháng với sự vào cuộc của các cấp, ngành, nhà đầu tư cùng toàn thể nhân dân. 2 công việc khó khăn và mất nhiều thời gian nhất trong thời gian này là:

  • Giải phóng mặt bằng
  • Hoàn thiện thủ tục hành chính

Những chia sẻ của các cán bộ tham gia thực hiện dự án

Đồng chí Nguyễn Trần Lanh – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Thủy Nguyên chia sẻ: Huyện đã huy động tất cả các lực lượng tập trung để giải phóng mặt bằng. Hoạt động cơ bản đã hoàn thành chỉ trong thời gian 2 tháng. 

Đồng chí Phạm Chí Bắc – Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Hải An chia sẻ: Dự án này được  ưu tiên, tập trung lực lượng để hoàn thiện trong thời gian sớm nhất. Toàn quận làm việc không kể ngày đêm, hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

Ý nghĩa của dự án Vinpearl Vũ Yên với thành phố cảng Hải Phòng

Một nơi đẹp để ở, vui chơi và hưởng thụ gần dự án Belhomes Hải Phòng

Một nơi đẹp để ở, vui chơi và hưởng thụ gần dự án Belhomes Hải Phòng

Dự án Vinpearl hoàn thiện là thành công lớn của thành phố Hải Phòng trong thu hút đầu tư. Chứng minh với toàn thể nhân dân rằng Hải Phòng là một thành phố năng động, có sức hút lớn, sẽ phát triển nhanh và lâu dài trong tương lai. 

Hỗ trợ cụ thể hóa định hướng quy hoạch của Nhà nước

Việc xây dựng dự án là bước đầu cụ thể hóa định hướng Quy hoạch chung Khu Kinh tế Đình Vũ – Cát Hải. Từ đó, việc phát triển dịch vụ, Kinh tế – Xã hội của Hải Phòng cũng được thúc đẩy nhanh chóng hơn. Dự án sinh thái này được quy hoạch và phát triển cũng với một vài dự án trọng điểm khác của đại đô thị Bắc sông Cấm như dự án Centa City Hải Phòng, cầu Nguyễn Trãi, cầu Hoàng Văn Thụ,… 

Tạo nên sự dịch chuyển dân cư tích cực

Dự án cũng góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động từ những vùng khác về đảo Vũ Yên nói riêng và khu đô thị Bắc sông Cấm, thành phố Hải Phòng nói chung. Vinwonders Vũ Yên cũng giải quyết vấn đề việc làm cho người dân khu vực quanh đảo.

Tạo nên khu vui chơi, giải trí mới cho dân cư Hải Phòng

Hải Phòng hiện còn ít khu vui chơi, giải trí,… tổng hợp mang tầm cỡ quốc tế. Sự xuất hiện của Vinpearl Vũ Yên nhận được sự đón nhận to lớn từ toàn thể người dân.

Tạo nguồn thu về thuế mới

Đảo sinh thái Vũ Yên đi vào hoạt động chính thức sẽ tạo nên nguồn thu về thuế,… Xây dựng dự án phù hợp với chủ trương của Đảng, Nhà nước và thành phố.

Theo kế hoạch xây dựng, năm 2020 dự án Vinpearl Vũ Yên sẽ hoàn thành. Dự án này sẽ trở thành bước đột phá của thành phố Cảng. Vinpearl Vũ Yên sẽ là địa điểm sáng giá bậc nhất được du khách tìm đến. Dự án bao gồm: nhà ở, công viên, khu vui chơi giải trí tầm cỡ quốc tế,…

 

Công ty cổ phần Việt Nhân Hải Phòng

Số điện thoại: 091.134.7001

Email: Vietnhanhaiphong1@gmail.com

Fanpage: Việt Nhân Hải Phòng

Bài viết liên quan

Call Now