Trung tâm hành chính dịch chuyển – Cư dân Bắc sông Cấm hưởng lợi những gì?

 

Trung tâm hành chính – Chính trị là hạng mục cốt lõi trong quy hoạch phát triển dự án khu đô thị Bắc sông Cấm Hải Phòng. Với quy hoạch diện tích rộng 324ha, vốn đầu tư 9.300 tỷ đồng, khu đô thị mới hứa hẹn sẽ là thỏi nam châm thu hút các nguồn lực trong và ngoài nước, tạo đà phát triển cho khu vực. 

Trung tâm hành chính sẽ được xây dựng 9 tầng nổi và 2 tầng chìm, phục vụ hoàn hảo cho hoạt động hành chính công, phục vụ cho khu vực và toàn thành phố. Thông tin dịch chuyển trung tâm hành chính tạo nên một làn sóng tăng giá bất động sản mạnh mẽ trên thị trường Bắc sông Cấm. Vậy tại sao thị trường luôn biến đổi tích cực khi có thông tin dịch chuyển trung tâm hành chính? Nhìn những gì cư dân Bắc sông Cấm hưởng lợi khi trung tâm hành chính, chính trị đi vào hoạt động bạn sẽ hiểu.

1. Hưởng sự tiện nghi, các tiện ích tập trung

Trung tâm hành chính tập trung các cơ quan quản lý hành chính công:

  • Ủy ban nhân dân
  • Hội đồng nhân dân
  • Sở ngành và những đơn vị sự nghiệp khác.

Tại những khu vực trung tâm cũ như nội thành Hải Phòng, hệ thống dân cư và tiện ích đã định hình, hoàn thiện, việc dịch chuyển trung tâm hành chính không tạo ra biến động lớn. 

Các tiện ích tập trung về trung tâm hành chính - Cư dân hưởng lợi

Các tiện ích tập trung về trung tâm hành chính – Cư dân hưởng lợi

Tuy nhiên, với khu vực ven đô, những vùng đất mới, trung tâm hành chính dịch chuyển về sẽ trở thành tâm điểm, là thỏi nam châm hút dân cư và những nguồn lực đổ về giúp phát triển kinh tế hiệu quả. 

Cư dân sống trong khu trung tâm hành chính được hưởng lợi lớn nhờ các tiện ích tập trung: công viên, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học,… Từ đó, đời sống cư dân được cải thiện, nâng cao lên đáng kể.

2. Tiếp cận đầy đủ tiện ích công trong 1 bước chân

Trung tâm hành chính dịch chuyển đến đâu, các tiện ích công cũng dịch chuyển theo đến đó. Người dân Bắc sông Cấm trước kia muốn làm các giấy tờ, thủ tục liên quan phải di chuyển từ Thủy Nguyên sang Hải Phòng, qua nhiều phòng ban, đơn vị khác nhau để thực hiện. Khi trung tâm hành chính được xây dựng ngay tại Bắc sông Cấm, cư dân tiết kiệm thời gian làm thủ tục, di chuyển gần và dễ dàng hơn. 

Trung tâm hành chính là dự án được thành phố Hải Phòng quan tâm nhất hiện nay

Trung tâm hành chính là dự án được thành phố Hải Phòng quan tâm nhất hiện nay

Rất nhiều các khu đô thị đa tiện ích được xây dựng tại vùng ven Hải Phòng. Tuy nhiên, chỉ Bắc sông Cấm được chọn để đặt trung tâm hành chính mới. Chỉ cư dân ở đây mới được tận hưởng các tiện ích công gần kề, chỉ cách 1 bước chân.

3. An ninh khu vực và chất lượng sống được đảm bảo

Là nơi tập trung toàn bộ các đơn vị đầu não của thành phố cảng, trung tâm hành chính có an ninh vô cùng nghiêm ngặt. Đây cũng là bộ mặt của thành phố, của địa phương. Vì vậy, vị trí đặt trung tâm hành chính sẽ được ưu tiên phát triển nhanh, toàn diện. Người dân sống tại đây sẽ được hưởng hệ thống an ninh đa lớp, cuộc sống văn minh và an toàn hơn hẳn. Chất lượng sống cũng được nâng cao nhờ những tiện ích xanh và đa dạng.

4. Tâm điểm kết nối giao thông

Mục đích cuối cùng của dịch chuyển trung tâm hành chính vẫn là phục vụ cư dân. Vì vậy, nơi nào có trung tâm hành chính sẽ có hạ tầng giao thông hoàn chỉnh. Đồng thời, nới đó cũng sẽ là tâm điểm, kết nối liên vùng nhanh chóng và hiệu quả.

Nhìn rõ nhất sự thay đổi phải kể đến khu đô thị mới Thủ Thiêm. Khi chủ trương quy hoạch khu đô thị mới được phê duyệt, hạ tầng khu vực ngay lập tức thay đổi. Ban đầu, nơi đây là một bán đảo gần như tách biệt, di chuyển sang trung tâm phải qua phà. Sau khi quy hoạch nơi đây đã xuất hiện những công trình giao thông quy mô hàng đầu trên cả nước. 

Tại Hải Phòng, sau khi có quy hoạch khu đô thị Bắc sông Cấm, hàng loạt các công trình giao thông trọng điểm được triển khai. Thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, đường 359, đẩy nhanh thời gian khởi công cầu Nguyễn Trãi, công viên chủ đề Vinwonders chính thức khởi công,… Cùng với đó, ở khu vực trung tâm Bắc sông Cấm, các dự án nhà ở rất được quan tâm.

  • Dự án nhà phố Centa City đang chuẩn bị bàn giao.
  • Dự án Belhomes đã mở bán, đang tiến hành quá trình xây dựng.
  • Nhiều công trình, chủ đầu tư khác đang manh nha xuất hiện ở khu vực xung quanh: Nam Long, Sembcorp,…

5. Trung tâm hành chính Bắc sông Cấm thu hút nguồn vốn đầu tư khủng

Có thông tin trung tâm hành chính Hải Phòng dịch chuyển, nhà đầu tư liên tục đổ vốn về Bắc sông Cấm. Các ông lớn tiêu biểu là Vingroup, Sun Group, NHG, Hoàng Huy, Nam Long,… Nguồn vốn đầu tư lớn trong và ngoài nước đổ về giúp địa phương có bước phát triển vượt bậc. Nhờ vậy, đời sống cư dân cũng được nâng cao đáng kể.

6. Tăng giá bất động sản nhờ trung tâm hành chính Bắc sông Cấm

Đơn vị nghiên cứu thị trường cho nhà đất gần đơn vị hành chính công luôn có giá cao. Ví dụ: Ủy ban nhân dân thành phố, xã,… Bất động sản mặt tiền của các cung đường đối diện, lân cận đơn vị này thanh khoản rất tốt. Giá trị tài sản ở đây luôn dẫn đầu thị trường. 

Giao thông liên vùng quy hoạch bài bản, kết nối thuận tiện 

Giao thông liên vùng quy hoạch bài bản, kết nối thuận tiện

Những khu vực mới đang có chính sách quy hoạch sẽ sở hữu dư địa tăng giá lớn. Khi trung tâm hành chính động thổ hay chính thức hoạt động, bất động sản sẽ biến động lớn. Giá nhà đất khu vực này sẽ tăng cao hơn đáng kể. 

Trung tâm hành chính mới Bắc sông Cấm – Thỏi nam châm khủng hút tiện ích công, nâng cao chất lượng sống của cư dân

Bài viết liên quan

Call Now