TOP 3 cung đường chạy bộ tại KĐT VSIP “cưa đổ” các runner Hải Phòng

Các runner Hải Phòng với sức trẻ và tinh thần nhiệt huyết, mỗi ngày đều cùng nhau tìm kiếm những cung đường chạy mới, đẹp, đầy thú vị. Tại VSIP Hải Phòng có những cung đường lạ, cực đẹp với thiên nhiên thoáng đãng, đường hoa, công viên và dải xanh trải dài. Từ lạ thành quen, các runner đã khám phá và trải nghiệm 3 cung đường chạy đẹp nhất tại VSIP Hải Phòng. Hành trình thú vị khi chạy tại VSIP chắc chắn sẽ “cưa đổ” tất cả các runner.

1. Đường chạy Central Park VSIP

Cung đường này thuộc quy hoạch hành lang xanh khu đô thị Bắc sông Cấm

 • Chiều dài đường chạy: 3,4km
 • Mô tả hành trình di chuyển: Xuất phát từ công phụ Central Park – Đường cong Wetland Reserve Park – Đường đôi cầu Nguyễn Trãi – Đường 9C – Lối vào Vinwonders Vũ Yên – Trục cong SH1 Centa City – Về điểm xuất phát.
Đường chạy quang công viên Central Park được nhiều runner yêu thích

Đường chạy quang công viên Central Park được nhiều runner yêu thích

Đường chạy này phổ biến nhất, được nhiều runner tìm đến do vị trí đẹp, nằm ngay trung tâm khu đô thị VSIP rất dễ tìm. Có tất cả 4 khúc cua trên hành trình chạy, rợp bóng cây xanh ở 2 bên đường tạo cảm giác thoải mái, tươi mới trong suốt hành trình của các runner.

Ngoài những nhóm chạy easy, luyện tập mỗi buổi chiều thì Chủ Nhật hàng tuần đều có 1 nhóm Long run buổi sáng tổ chức thi, rèn luyện tại đây. Những giải chạy ngày càng được tổ chức nhiều hơn, tần suất thường xuyên hơn tại Central Park mỗi sáng Chủ Nhật. Nhóm chạy luôn hoan nghênh các thành viên mới gia nhập.

2. Đường chạy nội khu Centa City

Centa City là khu đô thị đẳng cấp đầu tiên tại VSIP Hải Phòng. Từ tháng 1/2021, khu đô thị chính thức bàn giao nhà và đón cư dân về ở. Với diện tích 5ha, đường nội khu rộng rãi, nơi đây đã trở thành điểm đến tiếp theo được các runner tìm về.

 • Chiều dài đường chạy: 600m
 • 4 khúc cua, thích hợp với easy run và luyện tập cho thành viên mới.
 • Không thích hợp cho những cuộc thi hoặc long run.
Đường chạy nội khu Centa City VSIP Hải Phòng

Đường chạy nội khu Centa City VSIP Hải Phòng

Những thành viên chạy ở nội khu Centa City 1 phần là cư dân sống trong khu đô thị; 1 phần là những runner ưa khám khá, từ nới khác tìm về; phần còn lại là nhân viên của các công ty, cửa hàng kinh doanh gần đó…

Ngoài chạy bộ thì nội khu Centa City còn có những hoạt động thể thao khác như đi bộ, đá cầu mỗi buổi chiều, tổ chức sinh nhật, tiệc nướng BBQ ở công viên…

3. Đường chạy Centa City đến cổng Vinwonders Vũ Yên

 • Chiều dài đường chạy: ~3,6km
 • Đường chạy thẳng, chỉ có 1 khúc cua duy nhất để di chuyển về điểm xuất phát, có 1 đoạn đường lên dốc (di chuyển lên, xuống cầu Vũ Yên 1).
 • Mô tả hành trình di chuyển: Xuất phát từ trục SH2 khu đô thị Centa City – cầu Vũ Yên 1 – Cổng Vinwonders Vũ Yên – Quay lại chạy thẳng về điểm xuất phát.

Những đường chạy sắp triển khai

Dự án Belhomes sắp hoàn thiện tại khu đô thị VSIP hứa hẹn sẽ tạo nên một đường chạy mới cho các runner. Theo như quy hoạch, sẽ có các cung đường chạy mới tuyệt đẹp:

 • Đường chạy quanh 2 khu đô thị Centa City & Belhomes Hải Phòng
 • Đường chạy nội khu dự án Belhomes
 • Đường chạy nối liền Belhomes & Centa City & cổng Vinwonder Vũ Yên
Nhiều đường chạy sắp triển khai tại VSIP Hải Phòng

Nhóm chạy HPR thường xuyên tổ chức Long run mỗi sáng Chủ Nhật tại VSIP Hải Phòng

Bạn yêu thích chạy bộ và muốn tham gia nhóm chạy VSIP Hải Phòng, liên hệ số điện thoại: 0915 836 001 hoặc Group: Chạy 4h sáng (4am runners) – Hải Phòng 🍀

Bài viết liên quan

Call Now