Nhà phố là một thuật ngữ bất động sản được dùng nhiều trên thị trường, đặc biệt là các dự án mới đang hình thành tại khu đô thị Bắc sông Cấm, Hải Phòng. Sức hút của những căn nhà phố thực sự được khẳng định khi những người dân có “của ăn của để” liên tục tìm kiếm và chọn mua. Vậy nhà phố có những loại hình nào? Tại sao người có tiền lại đổ xô đi mua nhà phố? Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin chi tiết, hữu ích nhất và giải mã lý do tại sao nhà phố lại có sức hút lớn đến vậy.

Nhà phố là gì?

Trên thị trường có rất nhiều định nghĩa khác nhau về nhà phố. Đây là loại nhà có mặt tiền vừa phải nhưng lại kéo dài, phát triển chiều sâu, có ít nhất 1 mặt tiền tiếp xúc với mặt đường, thường được xây ở những khu đô thị, tập trung nhiều người, hạ tầng giao thông phát triển, thiết kế đồng bộ. Nhắc đến nhà phố là người ta nghĩ ngay đến những căn nhà đẹp và gia chủ giàu có, quyền lực.

Có những loại hình nhà phố nào?

Nhà phố liền kề tạo nên hệ thống đồng bộ như một khu đô thị nhỏ
Nhà phố liền kề tạo nên hệ thống đồng bộ như một khu đô thị nhỏ

Tên gọi gốc của nhà phố là Town House, rất tiện lợi cho việc kinh doanh, dễ di chuyển. Rất nhiều người nghĩ các căn nhà này phải ở đường to, trục đường chính,… Tuy nhiên, sự thật là nhà phố cũng phân thành nhiều loại khác nhau tùy theo công năng, vị trí, điểm đặc biệt,…

3 thuật ngữ phổ biến về nhà phố?

Những thuật ngữ chuyên môn về nhà phố đôi khi khiến người dùng hỗn loạn và nhầm lẫn. Các nhà đầu tư cần xác định rõ để không hiểu sai hay mua lầm tài sản vì mỗi thuật ngữ sẽ là một loại tài sản khác hẳn nhau.

Nhà phố – Nhà mặt phố

Tọa lạc tại những cung đường thuận lợi, vị trí đắc địa, mặt tiền của trục đường chính sẽ giúp cho gia chủ có được những ưu thế nhất định trong việc phát triển kinh doanh. Một căn nhà đa chức năng vừa để ở, vừa là cơ sở để buôn bán. Chính vì thế, nhân gian có câu “Nhà mặt phố bố làm to” để chỉ những người có nhà mặt đường, làm ăn tốt thường giàu có.

Nhà phố – Nhà phố liền kề

Loại nhà phố liền kề là phổ biến nhất trong các khu đô thị mới, trung tâm thương mại, dịch vụ. Những ngôi nhà được xây dựng đồng bộ, liền kề nhau tạo nên một hệ thống nhà ở tuyệt vời mà ai cũng muốn sở hữu.  Tổng thể kiến trúc thống nhất khiến cả khu nhà phố liền kề nhìn giống như một khu đô thị thu nhỏ vậy, vô cùng thu hút.

Nhà phố – Nhà phố thương mại

Nhà phố thương mai có cái tên ngắn gọn hơn là shophouse. Loại hình nhà ở này tuy mới xuất hiện ở Việt Nam nhưng lại nhận được sự yêu thích của đông đảo cư dân. Đây là một mô hình nhà kết hợp 2 công năng: ở và kinh doanh ngay trên 1 địa điểm. Loại hình nhà phố này được xây dựng ngay mặt đường chính, nơi cư dân đông đúc nhất, thường sẽ có 2 tầng trở lên.

Tại sao người có tiền đổ xô đi mua nhà phố?

Nhà phố thương mại đa năng, phục vụ cả nhu cầu kinh doanh và ở
Nhà phố thương mại đa năng, phục vụ cả nhu cầu kinh doanh và ở

Bất động sản luôn là kênh đầu tư sinh lời tốt nhất. Nhà đầu tư có đa dạng lựa chọn như đất nền, nhà phố, biệt thự đơn lập, song lập,… Giữa rất nhiều lựa chọn, nhà phố vẫn được ưu tiên. Nhà đầu tư luôn ưu ái quyết định rải tiền vào dòng sản phẩm này. Tại sao?

Những ưu thế vượt trội của nhà phố đã tạo nên sức hút ấn tượng với các cư dân. Các dự án nhà phố trên thị trường đều rất HOT và tạo nên làn sóng đầu tư mạnh mẽ. Các thành phố lớn: Hà Nội, Hồ Chính Minh, Hải Phòng,… là nơi nhà phố phát triển đáng ngưỡng mộ. Những nơi này mang lại cuộc sống hạnh phúc cho hàng triệu cư dân Việt.

Những dự án nhà phố mới nhất tại Hải Phòng

Tại Hải Phòng, Bắc sông Cấm đang là vùng đất đáng ngưỡng mộ nhất. Hàng loạt các dự án nhà phố ra đời và thu hút đầu tư. Hai dự án ấn tượng nhất xuất hiện ở khu vực trung tâm là: Belhomes và Centa City VSIP Hải Phòng. Điểm cuốn hút nhất của cả 2 dự án này là môi trường sống xanh ấn tượng mang lại không gian sống tuyệt vời, tạo nên cộng đồng tinh hoa đẳng cấp, hạnh phúc bậc nhất tại thành phố cảng.

 

Công ty cổ phần Việt Nhân Hải Phòng

Email: Vietnhanhaiphong1@gmail.com

Fanpage chủ đầu tư: Việt Nhân Hải Phòng

Fanpage dự án: Belhomes Hải Phòng

Số điện thoại: 091 134 7001

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *