Nhà ở cho chuyên gia – Nhu cầu cấp bách cho các doanh nghiệp nước ngoài tại Hải Phòng

Nhà ở cho chuyên gia là phân khúc có triển vọng nhất hiện nay, song hành cùng sự phát triển của bất động sản công nghiệp. Tại Hải Phòng, nguồn cung của loại hình bất động sản này đang khan hiếm. Tình hình trở nên cấp bách khi thành phố hoa phượng đỏ dần bứt phá và thu hút nhà đầu tư trong năm 2020. Thành phố đang “cần lắm” những dự án nhà phố, biệt thự đẳng cấp, tiện nghi, an toàn để đáp ứng nhu cầu của giới chuyên gia.

Các doanh nghiệp nước ngoài tại Hải Phòng đang “cấp bách” tìm nhà ở cho chuyên gia

Sự phát triển mạnh mẽ ở các khu công nghiệp luôn kéo theo số lượng người lao động và chuyên gia nước ngoài tăng cao, theo thống kê gần nhất năm 2018 trên địa bàn Hải Phòng có gần 10.000 chuyên gia nước ngoài đang sinh sống và làm việc. Con số này lớn dần theo thời gian, đặc biệt tăng mạnh trong năm 2020 – 2021.

Khu công nghiệp VSIP nằm trong địa phận Bắc sông Cấm, Thủy Nguyên, nơi nhu cầu nhà ở chuyên gia cao nhưng nguồn cung còn hạn hẹp, các chuyên gia nước ngoài làm việc tại VSIP đa phần đều phải sang nội thành cũ, bên kia sông Cấm để thuê nhà với mức giá thuê trung bình từ 1.500 – 2.000 USD/tháng.

Làm thế nào để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho chuyên gia tại VSIP? Đây là một bài toán nan giải và cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư.

Làn sóng bất động sản công nghiệp đổ về thành phố cảng

Bất động sản công nghiệp phát triển mạnh kéo theo nhu cầu nhà ở chuyên gia tăng

Bất động sản công nghiệp phát triển mạnh kéo theo nhu cầu nhà ở chuyên gia tăng

Bất động sản công nghiệp là xu hướng phát triển nở rộ trong những năm gần đây. Đặc biệt sau khi dịch Covid-19 xảy ra, chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển ra khỏi Trung Quốc. Việt Nam trở thành ứng cử viên sáng giá nhất.

Thị trường miền Nam Việt Nam đang dần hết quỹ đất. Miền Bắc trở thành một mỏ vàng cho giới đầu tư, cũng là mảnh đất vàng cho bất động sản công nghiệp. Các doanh nghiệp đua nhau Bắc tiến, tìm đến những vùng đất tiềm năng. Sau Hà Nội thì Hải Phòng là lựa chọn được ưu tiên.

Thay vì phát triển giữa lòng thành phố như trước thì vùng ven được ưu ái hơn. Ở ven thủ đô Hà Nội, Bắc Ninh đã phát triển thành đô thị mới thu hút lượng cư dân khủng. Tại Hải Phòng, Bắc sông Cấm đang là thị trường sôi động nhất với sự xuất hiện của khu công nghiệp VSIP, các dự án của Vingroup,…

Thị trường “khát” nhà ở chuyên gia – Cầu lớn, Cung hạn hẹp

Khan hiếm nhà ở, chuyên gia VSIP di chuyển sang nội thành Hải Phòng tìm kiếm

Khan hiếm nhà ở, chuyên gia VSIP di chuyển sang nội thành Hải Phòng tìm kiếm

Chỉ riêng khu công nghiệp VSIP đã thu hút 50.000 công nhân, khoảng 2.000 – 5.000 chuyên gia và quản lý cấp trung đến làm việc. Nhu cầu nhà ở chuyên gia ngày càng gia tăng theo thời gian.

Yêu cầu về nhà ở của chuyên gia có nét đặc thù, không phải dự án nào cũng đáp ứng được.

  • Các chuyên gia thường yêu thích những không gian sinh thái, thân thiện với thiên nhiên, môi trường.
  • Nhà ở phải đảm bảo an toàn; đáp ứng các tiêu chí Xanh – Sạch – Đẹp; cộng đồng dân cư văn minh.
  • Hạ tầng hoàn chỉnh, vị trí gần nơi làm việc để tiết kiệm thời gian di chuyển.

Nguồn cung nhà ở chuyên gia tại Hải Phòng đang rất hạn hẹp, không đủ để đáp ứng nhu cầu. Những khu đô thị được quy hoạch bài bản, an ninh và môi trường sống đảm bảo, đáp ứng được tiêu chuẩn của các chuyên gia nước ngoài lại càng hiếm.

2 lựa chọn nhà ở đạt chuẩn, gần nơi làm việc cho chuyên gia VSIP?

Centa City Hải Phòng - Bất động sản xứng tầm cho các chuyên gia

Centa City Hải Phòng – Bất động sản xứng tầm cho các chuyên gia

Đội ngũ chuyên gia làm việc tại công viên VSIP tạo nên nhu cầu khủng về nhà ở. Hiểu được nhu cầu đó, giới đầu tư nhanh chóng triển khai các dự án nhà phố để đáp ứng. Trong năm 2020, ngay tại trung tâm VSIP sẽ có 2 sự lựa chọn đắt giá cho các chuyên gia. 2 khu nhà ở đạt chuẩn, xây dựng ngay cạnh khu công nghiệp, tiện lợi để sống và làm việc.

  • Dự án Belhomes VSIP Hải Phòng
  • Dự án Centa City VSIP Hải Phòng

2 dự án đều được hình thành ở vị trí trung tâm khu đô thị VSIP. Tại đây, cư dân thừa hưởng hệ thống tiện ích đẳng cấp, tuyệt vời. Từ hệ thống nhà ở tiện nghi, trường học, bệnh viện, club house đến khu vui chơi giải trí, ngân hàng, siêu thị, công viên,… đều được thiết kế để phục vụ các chuyên gia.

Trong đó, được biết dự án Centa City Hải Phòng sẽ được bàn giao sớm trong năm 2020. Dự án sẽ nhanh chóng đi vào hoạt động và đáp ứng được một phần nhu cầu ở cho các chuyên gia nước ngoài hiện đang làm việc tại VSIP. Đây cũng là một kênh đầu tư sinh “lợi nhuận kép” sẽ được các nhà đầu tư chuyên nghiệp hướng đến trong tương lai.

Bài viết liên quan

Call Now