Người Hải Phòng – Kiêu hãnh với đại đô thị mới Bắc sông Cấm

Đại đô thị Bắc sông Cấm hình thành sẽ tạo nên bước đột phá mới trong kinh tế Hải Phòng và cuộc sống của cư dân. Hiện nay, dự án đang được thành phố ưu tiên phát triển nhanh chóng, hứa hẹn sẽ bứt phá trở thành một đô thị hiện đại, văn minh, đầy đủ tiện ích, sáng giá bậc nhất thành phố cảng.

Thông tin tổng quan về dự án đại đô thị mới Bắc sông Cấm

Phối cảnh dự án đại đô thị Bắc sông Cấm - Thủy Nguyên - Hải Phòng

Phối cảnh dự án đại đô thị Bắc sông Cấm – Thủy Nguyên – Hải Phòng

Xây dựng đại đô thị Bắc sông Cấm là kế hoạch của thành phố cho đến năm 2025. Dự án được quy hoạch theo phân khu với tỷ lệ 1/2000. Dân số ước tính vào khoảng 17.500 người với diện tích 324ha.

Đô thị sẽ được quy hoạch theo trục Bắc – Nam bao gồm:

  • 4 khu chức năng chính: Khu hành chính; khu thương mại, khu đa chức năng, khu cảnh quan mặt nước.
  • 3 khu chức năng phụ trợ: Khu thương mại và cảnh quan mặt nước; khu ở cao tầng kết hợp khu đa chức năng; Trung tâm văn hóa.

Bắc sông Cấm – Kiến tạo không gian sống mới đẳng cấp

Không gian sống mới cho cư dân được kiến tạo, trở nên đẳng cấp

Không gian sống mới cho cư dân được kiến tạo, trở nên đẳng cấp

Để thúc đẩy khu đô thị mới phát triển, thành phố Hải Phòng đang ưu ái Bắc sông Cấm hết mực. Những sự kiện của thành phố sẽ được đưa về Bắc sông Cấm tổ chức ở quảng trường trung tâm. Không gian của quảng trường được thiết kế kết hợp hài hòa với các khu chức năng ở xung quanh.

Bắc sông Cấm còn gây ấn tượng với hệ thống công viên xanh liền kề ở khu vực lân cận. Cây xanh rợp bóng tạo sự trong lành và độ mở cho từng không gian, đồng thời giúp điều hòa không khí hiệu quả.

Hiểu được ý nghĩa của hạ tầng giao thông trong phát triển kinh tế liên vùng, thành phố đã xây dựng thêm cầu Hoàng Văn Thụ bắc qua sông Cấm, cùng với cầu Bính đảm bảo cho giao thông được liên tục và giảm ách tắc.

Đồng thời, hạ tầng Bắc sông Cấm sử dụng 5.26ha để thiết kế 10 bãi đỗ xe ngoài trời’ 6.73ha để xây dựng 4 bãi đỗ xe ngầm; có thêm 7 hầm chui cho người đi bộ và 4 cầu vượt. Cư dân là người được thừa hưởng những tiện ích tuyệt vời từ hạ tầng mang lại, việc di chuyển liên vùng trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.

Việc quy hoạch đại đô thị Bắc sông Cấm mang ý nghĩa to lớn đối với thành phố cảng. Đây là dự án nhằm mở rộng thành phố về phía Bắc. Từ đó, định hướng phát triển không gian đô thị và hoàn thiện hệ thống trung tâm của thành phố.

Người Hải Phòng – Tự hào về đại đô thị mới – Nâng tầm cuộc sống

Cư dân Belhomes - Bắc sông Cấm sống an lành cạnh hệ thống công viên xanh

Cư dân Belhomes – Bắc sông Cấm sống an lành cạnh hệ thống công viên xanh

Những năm gần đây, thành phố Hải Phòng đang lấy lại sức sống, phát huy nội lực trở thành thành phố thịnh vượng và năng động nhất miền Bắc Việt Nam. Song hành cùng kế hoạch xây dựng đô thị mới, các tiện ích xung quanh cũng sẽ được nâng cấp. Hệ thống xử lý chất thải rắn, xử lý rác; cây xanh; thông tin liên lạc; hệ thống năng lượng, chiếu sáng đô thị; hệ thống cấp, thoát nước,… đều được cải tạo để phục vụ cư dân, để Bắc sông Cấm trở thành một nơi đáng sống nhất Việt Nam.

Hiện nay, đại đô thị Bắc sông Cấm được xem là dự án trọng điểm của thành phố hoa phượng đỏ, được người dân ủng hộ và mong chờ nhất. Các biện pháp thi hành, quản lý, xây dựng dự án đang được nhanh chóng triển khai. Ban quản lý dự án phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu, đơn vị giám sát, tư vấn nhằm đảm bảo việc thi công triển khai đúng tiến độ, an toàn lao động và hạn chế ảnh hưởng thấp nhất đến cư dân.

Những dự án song hành cùng sự phát triển của đại đô thị Bắc sông Cấm

Song hành với việc triển khai dự án, Bắc sông Cấm còn thu hút được nguồn đầu tư khủng từ các ông lớn trong ngành bất động sản như VSIP, Vingroup,… Các dự án khu công nghiệp, nhà phố, shophouse chất lượng như Belhomes Hải Phòng, Centa City HP ra mắt đáp ứng nhu cầu lớn về lượng chuyên gia, kỹ sư, công nhân sắp đổ về đây lập nghiệp.

Xây dựng đại đô thị Bắc sông Cấm chỉ là một trong những bước đầu của hành trình lột xác của thành phố cảng. Hải Phòng vươn mình trở thành điểm sáng của Quốc gia trong thời kỳ Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa.

Bắc sông Cấm giúp thay đổi diện mạo thành phố và mang lại cuộc sống mới cho cư dân. Người dân Hải Phòng tự hào và kiêu hãnh với đại đô thị mới này. Người dân nơi đây đang chờ đợi dự án hoàn thành, mang lại sức sống mới cho thành phố cảng.

Bài viết liên quan

Call Now