Có nên mua nhà gần trường học là một trong những băn khoăn lớn được nhiều gia chủ quan tâm. Những người mua/xây nhà hay mua đất đều rất quan tâm về vị trí và phong thủy. Vậy mua nhà gần trường sẽ mang lại những lợi ích gì mà có sức thu hút mạnh mẽ đến vậy? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ tại sao nên mua nhà gần trường, đồng thời giúp bạn đưa ra những quyết định, lựa chọn phù hợp nhất với bản thân và gia đình.

Những lý do bạn nên sở hữu nhà gần trường học

Nhà gần trường học
Mua nhà gần trường sở hữu nhiều lợi ích cho gia chủ và con cái

Bằng nhiều cách khác nhau, mua hoặc xây nhà gần trường học là lựa chọn được các phụ huynh ưu tiên khi chọn nơi ở.

Cơ sở hạ tầng khu vực tiện nghi, tiết kiệm thời gian

Việc mua nhà gần trường học sẽ giúp bạn được “tọa lạc” ở vị trí địa lí cực kì tuyệt vời, rất gần với trường học nơi mà các tiện ích, dịch vụ mọc lên xung quanh rất nhiều. Các quán ăn, quán nước, văn phòng phẩm, khu vui chơi giải trí, trung tâm anh ngữ, giáo dục,… đều trở nên rất phổ biến xung quanh khu ở của bạn. Hàng loạt các tiện ích này sẽ tạo điều kiện và thuận lợi tối đa giúp cuộc sống của bạn và con trẻ trở nên dễ dàng, tiện nghi hơn.

Con trẻ sẽ được sống trong môi trường tích cực, có điều kiện tự phát triển như tự đi bộ đi học, tham gia vào các lớp nghệ thuật, ngoại ngữ, năng khiếu gần nhà một cách dễ dàng. Hơn thế nữa, bạn cũng sẽ tiết kiệm thời gian hơn khi không phải đưa đón con đi học mỗi ngày với quãng đường dài và cũng rất nhanh chóng mua được các loại thực phẩm, đồ dùng thiết yếu.

Cơ hội kinh doanh, khởi nghiệp thu lợi nhuận cao

Gần trường học chính là vị trí rất thuận lợi để khởi nghiệp, kinh doanh, buôn bán một mặt hàng nào đó. Các loại hình kinh doanh như bán đồ ăn, văn phòng phẩm, photocopy, hiệu sách,… sẽ rất phát triển và được mọi người quan tâm đặc biệt. Chính vì vậy, nếu bạn có ý định mở một loại hình kinh doanh, dịch vụ này gần trường học thì đây chính là cơ hội rất tốt để bạn có thể thu được mức lợi nhuận cao với nhu cầu mạnh mẽ của học sinh, sinh viên, giáo viên và thậm chí là người dân ở trong khu vực.

Môi trường an ninh được đảm bảo

Ở gần trường học, bạn sẽ không phải băn khoăn về môi trường sống cũng như an ninh khu vực. Vệ sinh ở khu xung quanh trường học cũng được quản lý tốt, lợi ích cho học sinh, sinh viên, giáo viên và người dân cũng được đảm bảo tối đa.

Tiềm năng bất động sản tăng giá cao trong tương lai

Với sự thuận lợi về vị trí địa lí, sự đầu tư và phát triển mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, sự tiện nghi, tiện ích của các loại hình dịch vụ ở khu vực gần trường học, nếu bạn mua cho mình một căn nhà, mảnh đất gần trường học thì trong tương lai khả năng tăng giá rất cao, theo thống kê khoảng từ 20 – 45%. Đặc biệt là mua nhà ở gần các trường quốc tế, liên cấp,… tỉ lệ tăng giá còn lên đến 50 – 60%. Đây cũng được coi như là một sự đầu tư tuyệt vời để có thể thu lại được nguồn lợi nhuận lợi.

Những lưu ý khi mua nhà gần trường học

Nhà gần trường cấp 1
Việc đưa đón con trẻ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều

Mua nhà gần trường học chính là một sự lựa chọn đúng đắn cho bạn, không chỉ mang lại một cuộc sống tiện nghi, giàu tiềm năng mà còn có lợi ích cả về mặt kinh tế. Tuy nhiên, để có quyết định hoàn hảo nhất, bạn nên lưu ý khu vực mình có ý định mua để ở có thuộc diện phải giải tỏa hay phải san mặt bằng, mở đường hay không. Bạn cũng nên tham khảo giá trước khi mua để có được sự đầu tư phù hợp nhất.

Nếu bạn có ý định mua để phục vụ ý định kinh doanh thì nên tìm hiểu về môi trường xung quanh, xem gần khu đó có phát triển nhiều loại hình dịch vụ, hàng quán mà mình định mở ra hay không.

Ngoài ra, theo nhiều chuyên gia, việc mua nhà cũng rất có ý nghĩa về phong thủy. Chính vì vậy, bạn cần tham khảo về ý nghĩa phong thủy của ngôi nhà xem nằm ở hướng nào, vị trí địa lí,… để xem có phù hợp với tuổi, mệnh của bản thân hay những người thân trong gia đình.

Một lưu ý nhỏ cho bạn là nhà gần trường học thì sẽ không tránh khỏi những tiếng ồn như tiếng trống, các hoạt động ngoài trời của học sinh, xe cộ đông đúc,… Tuy nhiên với các mặt lợi hoàn toàn vượt trội so với những hạn chế này thì việc mua nhà gần trường học vẫn luôn là một sự lựa chọn/ sự đầu tư sáng suốt cho bản thân và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *