Hải Phòng sẽ thay đổi như thế nào khi Vinwonders Vũ Yên chính thức đi vào hoạt động

Tiếp bước hệ thống Vinwonders trên toàn quốc, Vinwonders Vũ Yên Hải Phòng cũng được khởi công với diện tích 50ha, mức đầu tư 1 tỷ USD và đang chờ đợi ngày đi vào hoạt động. Trước đó, loại hình công viên chủ đề đã minh chứng sức ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới.

  • Từ một hòn đảo nhỏ, ít người di chuyển đến, đảo Sentosa với công viên chủ đề Universal Studios đẩy doanh thu du lịch lên 325 USD/ngày, giữ chân du khách hiệu quả 3,4 ngày.
  • Tại Việt Nam, đảo Phú Quốc phát triển thần tốc nhờ công viên chủ đề Vinwonders, năm 2019, doanh thu từ du lịch tăng 14,7% so với cùng kỳ, giữ chân khách hàng 2,4 giờ/ngày,  được các chuyên gia ví như “Phượng hoàng tỉnh giấc”. 
Vinwonders Phú Quốc mang nền du lịch Việt ghi dấu ấn đẳng cấp trên trường quốc tế

Vinwonders Phú Quốc mang nền du lịch Việt ghi dấu ấn đẳng cấp trên trường quốc tế

Những thành tựu trên là minh chứng rõ ràng nhất cho đóng góp của công viên chủ đề với ngành du lịch địa phương. Mô hình này phát triển đồng bộ sẽ góp phần làm tăng giá trị bất động sản và nâng tầm du lịch quốc gia. 

Một khi Vinwonders Vũ Yên hoàn thành, Hải Phòng nói chung và Bắc sông Cấm nói riêng là khu vực được hưởng lợi trực tiếp. Đặc biệt là những cư dân có nhà nằm ở mặt đường, cửa ngõ đi vào Vinwonders Vũ Yên.

1. Tăng trưởng kinh tế nhờ nguồn thu từ du lịch từ Vinwonders Vũ Yên

Việt Nam có đầy đủ những loại hình du lịch cơ bản hút khách trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, sản phẩm du lịch đồng bộ, cao cấp không nhiều, khó giữ chân du khách. Chính vì vậy mà tỷ lệ khách quốc tế đến chi cho giải trí, mua sắm tại Việt Nam chỉ khoảng 15 – 18%. Tỷ lệ này thấp hơn hẳn so với các quốc gia khác như Hồng Kông, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan,…

Thực tế chứng minh, để giữ chân khách du lịch và tăng mức chi tiêu của họ tại Việt Nam thì cần có những điểm đến cuốn hút, cần sản phẩm du lịch hấp dẫn hơn. Các dịch vụ nghỉ dưỡng, mua sắm, vui chơi cần tập trung, đầu tư đồng bộ, bài bản và chuyên nghiệp. Vinwonders chính là loại hình cao cấp, có thể đáp ứng được tất cả các yếu tố này. 

Vinwonders giữ chân du khách và tạo nguồn thu lớn cho du lịch Hải Phòng

Khi Vinwonders Vũ Yên hoàn thiện và đi vào hoạt động, nguồn thu du lịch của Hải Phòng sẽ tăng trưởng vượt trội. Khách du lịch trong nước và quốc tế đổ về và chi tiêu lớn cho dịch vụ giải trí, nghỉ dưỡng.

2. Giá trị bất động sản tăng cao nhờ Vinwonders Vũ Yên

Không chỉ bất động sản tại đảo Vũ Yên mà giá nhà đất ở khu vực lân cận như Bắc sông Cấm cũng sẽ tăng giá nhanh chóng. Hạ tầng hoàn hảo, thuận tiện, gần trung tâm hành chính, khu công nghiệp VSIP, ngay cạnh Vinwonders là tiền đề tăng giá trị tài sản cho cư dân sở hữu bất động sản khu vực xung quanh. 

2020 – Thời điểm Vinwonders Vũ Yên chính thức khởi công, giá nhà đất khu vực lân cận đã sốt nhẹ. Nhu cầu về bất động sản tăng cao, cả nhà dự án, đất nền, nhà dân đều nhận được sự quan tâm lớn. Nhà đầu tư cả nước liên tục săn lùng bất động sản khu vực thành phố mới giàu tiềm năng này.

3. Tiền đề thu hút các loại hình vui chơi giải trí mang lợi nhuận khủng

Loại hình Công viên chủ đề có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên toàn thế giới. Nơi có công viên chủ đề sẽ thu hút các mô hình giải trí khác tham gia, cộng hưởng. Thị trường Hải Phòng cũng sẽ hưởng lợi từ loại hình Theme Park – Vinwonders Vũ Yên. Khi công viên chính thức đi vào hoạt động sẽ tác động đến hệ sinh thái xung quanh. 

Tương tự Phú Quốc, cạnh Vinwonders Vũ Yên sẽ xuất hiện những loại hình dịch vụ mới:

  • Nền kinh tế đêm Grand World thu lợi nhuận khổng lồ.
  • Hút khách quốc tế với loại hình Casino.
  • Phát triển du lịch kết hợp mua sắm,…

4. Phát triển cộng đồng dân cư Văn minh – Thịnh vượng

Khu vực lân cận những kỳ quan lớn luôn thu hút cư dân đến ở. Gần dự án lớn, hạ tầng giao thông và tiện ích được chú trọng phát triển đồng bộ. Từ đó, đây sẽ là khu vực mang đến sự tiện lợi, môi trường sống lý tưởng cho người dân. Giá trị bất động sản cũng nhờ thế mà tăng cao. Từ Vinwonders Vũ Yên, di chuyển qua cầu Vũ Yên 1 sẽ đến thành phố mới Bắc sông Cấm. Đây là vị trí cửa ngõ, thu hút nhiều dân cư và nhà đầu tư nhất. 

Cộng đồng dân cư Bắc sông Cấm sẽ trở nên phồn thịnh hơn khi có Vinwonders Vũ Yên

Cộng đồng dân cư Bắc sông Cấm sẽ trở nên phồn thịnh hơn khi có Vinwonders Vũ Yên

Tại đây cung cấp bất động sản để ở cho cư dân, để kinh doanh hoặc cho chuyên gia thuê,… Một cộng đồng tinh hoa được hình thành ngay trong lòng đô thị. Cộng đồng này là tổ hợp những cư dân vững vàng về kinh tế, tri thức và văn minh.

Vinwonders Vũ Yên – Đưa du lịch đất cảng phát triển thần tốc, thắp sáng nền kinh tế Hải Phòng

Bài viết liên quan

Call Now