Cầu Vũ Yên 1 là một sản phẩm được thực hiện bởi VinGroup nối liền Bắc sông Cấm với đảo sinh thái Vinpearl Vũ Yên. Cây cầu không chỉ là sự kết nối giao thông mà còn hỗ trợ phát triển kinh tế vùng 2 bên cầu hiệu quả hơn.  

Đôi nét về Cầu Vũ Yên 1

Cầu Vũ Yên nhìn từ xa trong quá trình thi công, chưa hoàn thiện
Cầu Vũ Yên nhìn từ xa trong quá trình thi công, chưa hoàn thiện

Cầu Vũ Yên bắc qua sông Ruột Lợn (một nhánh của Bạch Đằng Giang). Một đầu thuộc trục đường D6 của khu Công nghiệp và Dịch vụ VSIP, Hải Phòng. Đầu cầu bên kia đặt tại trục chính của đảo sinh thái Vũ Yên. Hệ thống đảo sinh thái này bao gồm khu vui chơi, nhà ở, dịch vụ, sân golf.  

Phía khu công nghiệp VSIP đã thi công đường dẫn vào cầu với chiều dài 1,3km; độ rộng 56 mét và quy hoạch 6 làn đường cho phép 6 làn xe lưu thông; vận tốc lái xe cho phép là 60 – 80km/giờ. Nhờ vậy, giao thông từ VSIP sang đảo Vũ Yên được kết nối liền mạch và tiết kiệm thời gian hơn.

Thời gian khánh thành cầu Vũ Yên 1

Cầu Vũ Yên 1 được hoàn thiện khánh thành đánh dấu bước chuyển mình của Bắc sông Cấm
Cầu Vũ Yên 1 được hoàn thiện khánh thành đánh dấu bước chuyển mình của Bắc sông Cấm

Ngày 1/5/2018, cầu Vũ Yên 1 chính thức được khánh thành. Lễ khánh thành nhận được nhiều sự quan tâm và tham gia của cơ quan nhà nước, tiêu biểu là:  

Ý nghĩa của cầu Vũ Yên 1

Từ cầu Vũ Yên  có thể đi thẳng đến dự án Centa City Hải Phòng
Ngay dưới chân cầu Vũ Yên phía Bắc sông Cấm là dự án Centa City Hải Phòng

Ý nghĩa của công trình cầu Vũ Yên 1

Như vậy, cầu Vũ Yên 1 không chỉ là một phương tiện kết nối giao thông mà còn có ý nghĩa lớn đối với sự phát triển và cuộc sống của người dân thành phố cảng, đặc biệt là cư dân Belhomes Hải Phòng và khu đô thị Bắc sông Cấm. Vũ Yên 1 sẽ là người bạn đồng hành, sát cánh cùng cầu Hoàng Văn Thụ, cầu Bính, cầu Kiền và cầu Nguyễn Trãi đưa Thủy Nguyên, Hải Phòng phát triển vượt bậc trong tương lai.   

 

Công ty cổ phần Việt Nhân Hải Phòng

Email: Vietnhanhaiphong1@gmail.com

Fanpage: Việt Nhân Hải Phòng

Số điện thoại: 091 134 7001

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *