Đảo Vũ Yên – Nơi đón nhận tinh hoa của VinGroup tại Hải Phòng

Từ năm 2015, các ông lớn trên thị trường bất động sản như Vingroup, SunGroup, VSIP, FLC,… đua nhau đổ bộ về phía Bắc, đặc biệt là thị trường chủ lực Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng và các khu vực lân cận Bắc Ninh, Hải Dương, Hạ Long, đảo Vũ Yên. Tuy nhiên, 2020 mới là năm mà những chuẩn bị được đưa vào sử dụng, các dự án lớn liên tục trình làng khiến cư dân trên cả nước mong chờ về một sự thay đổi mới trong nền kinh tế nước nhà.

Nếu Quảng Ninh là thủ phủ của đại gia Sun Group thì Hải Phòng lại là nơi Vingroup chọn để đặt nền móng, gieo tinh hoa. Khi VinCommerce, VinEco, Vinschool, Vinmec hoàn thành; Vinhomes Imperia vẫn còn nóng hổi; VinMart, VinFast đang mở rộng thì ngày khởi công VinWonder Vũ Yên đã gần kề.

Đảo Vũ Yên sẽ đón dự án đắt giá nhất của Vingroup tại đất cảng

Có thể nói đảo Vũ Yên là nơi đón nhận những tinh hoa tuyệt vời nhất từ tập đoàn Vingroup. Dự án du lịch nghỉ dưỡng Vinpearl sẽ được xây dựng tại đây. Toàn bộ diện tích đảo Vũ Yên trước đó là khu vực rừng ngập mặn. Giờ đây, đảo sẽ được cải tạo và xây dựng thành đảo sinh thái Vinpearl Vũ Yên đẳng cấp, xa xỉ cho giới thượng lưu.

Cầu Vũ Yên 1 được hoàn thành dưới sự hợp tác của Vingroup và VSIP Hải Phòng

Cầu Vũ Yên 1 được hoàn thành dưới sự hợp tác của Vingroup và VSIP Hải Phòng

5 hạng mục tương ứng với 5 loại hình dịch vụ sẽ được đầu tư triển khai:

  • 1,5km cáp treo kết nối đất liền với đảo Vũ Yên.
  • Hệ thống công viên sinh thái tạo môi trường sống xanh.
  • Khu vui chơi giải trí, công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên.
  • Hệ thống biệt thự sinh thái xứng tầm đẳng cấp phục vụ các cư dân.
  • Sân Golf tiêu chuẩn quốc tế với 36 lỗ.

Mỗi hạng mục trong dự án Vinpearl Vũ Yên đều được đầu tư lớn, tổng mức đầu tư dự kiến lên đến 19.000 tỷ đồng. Ngoài ra, Vingroup còn hợp tác với Công ty TNHH VSIP Hải Phòng để xây dựng hạ tầng giao thông. Tiêu biểu là cầu Vũ Yên 1 đã được khánh thành, vượt sông Ruột Lợn kết nối khu công nghiệp VSIP, xã An Lư với đảo Vũ Yên.

Tiến độ dự án Vinpearl Vũ Yên

2020 Sân Golf Vũ Yên cơ bản đã được hoàn thành

2020 Sân Golf Vũ Yên cơ bản đã được hoàn thành

Đảo Vũ Yên bắt đầu với hạng mục sân golf cao cấp vào năm 2017, kết nối với đất liên bằng cầu Vũ Yên 1. Đảo dần ghi dấu ấn trong suy nghĩ của người dân đất cảng. Bẵng đi 3 năm, sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế cơ bản đã hoàn thành. Công viên chủ đề VinWondes Vũ Yên sẽ là hạng mục tiếp theo được khởi công. Ngày khởi công dự kiến của Vinwonders đã được công bố là 21/06/2020.

Như vậy, về cơ bản, Vinpearl Vũ Yên đã khởi động 2 hạng mục quan trọng nhất. Những hạng mục tiếp theo vẫn liên tục được đẩy nhanh tiến độ nhằm nhanh chóng tiến đến ngày hoàn thiện. Vingroup và lãnh đạo thành phố Hải Phòng liên tục cập nhật và đưa ra những thông tin tốt về dự án là động thái tích cực cho thấy Vinpearl Vũ Yên sẽ được đẩy nhanh tiến độ trong năm 2020.

Tháng 6/2020 này, lễ khởi công VinWonders Vũ Yên là buổi lễ đáng mong chờ nhất tại Bắc sông Cấm. Sự kiện có sự góp mặt của lãnh đạo thành phố, tập đoàn Vingroup, các đơn vị liên quan.

Vinpearl Vũ Yên có gì đặc biệt?

Hình ảnh vệ tinh so sánh đảo Sentosa Singapore và đảo Vũ Yên

Hình ảnh vệ tinh so sánh đảo Sentosa Singapore và đảo Vũ Yên

Tìm hiểu về đảo Sentosa – Singapore, bạn sẽ thấy rõ điểm tương đồng của 2 dự án. Từ đặc điểm địa lý đến vị trí chiến lược, tiềm năng, hướng cải tạo đều có nét tương đồng. Chính vì vậy, Vinpearl Vũ Yên hứa hẹn sẽ phát triển như Sentosa, thậm chí còn vượt bậc hơn. Dự án hứa hẹn một tương lai đẳng cấp hàng đầu trên thị trường du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam với tham vọng vươn tầm quốc tế.

Những dự án nhà phố, shophouse, biệt thự ven sông nằm ở cửa ngõ Vinwonders Vũ Yên sẽ hưởng lợi lớn từ sự phát triển này. Tiêu biểu nhất phải kể đến Centa City HPdự án Belhomes Hải Phòng. Đây là 2 dự án sáng giá, cư dân tại đây sẽ là “hàng xóm” thân thiết của Vinwonders Hải Phòng.

Đảo Vũ Yên – Nơi sinh khí tụ về tạo nên sự phồn vinh, đẳng cấp.

 

Bài viết liên quan

Call Now