Top 4 công viên làm thay đổi diện mạo Thủy Nguyên Hải Phòng

Thời kỳ trước năm 2018, trên địa bàn huyện Thủy Nguyên chỉ có duy nhất 1 công viên nổi tiếng – Vườn hoa chéo Núi Đèo. Đây là khu vực trung tâm, phát triển thịnh vượng, sầm uất và thu hút nhiều cư dân nhất. Hiện nay huyện Thủy Nguyên ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, những công viên, địa điểm vui chơi mới liên tục xuất hiện nhằm đáp ứng nhu cầu thư giãn, giải trí của cư dân nơi đây. Đồng thời, các công viên này cũng góp phần giúp thay đổi diện mạo huyện Thủy Nguyên.

1. Vườn hoa chéo Núi Đèo

Là một trong nhưng công viên lớn đầu tiên xuất hiện, vườn hoa chéo Núi Đèo đã thu hút lượng cư dân cực kỳ đông đảo, đặc biệt vào thời gian mỗi tối. Tại đây, ngoài những loài hoa xinh đẹp thì còn có đường dạo bộ, chạy bộ, tập thể dục, trượt pa-tin. Mỗi tối công viên xuất hiện những quán trà đá, 2 bên đường đối diện công viên rất nhiều quán ăn, cửa hàng luôn sẵn sàng phục vụ. Vườn hoa tấp nập nhất là vào buổi chiều tối, ngày cuối tuần. Sau một ngày làm việc, các gia đình đưa nhau ra vườn hoa thưởng thức những món ăn ngon, không gian trong lành và gió trời mát mẻ.

công viên vườn hoa chéo núi đèo

Vườn hoa chéo Núi Đèo – Một thời là công viên duy nhất tại Thủy Nguyên

Qua nhiều năm hoạt động, công viên cũng dần thay đổi, nhu cầu cư dân cũng nâng cao. Vườn hoa chéo không còn tấp nập như trước nữa nhưng vẫn là biểu tượng của khu vực Núi Đèo. Cứ nhắc đến công viên tại Thủy Nguyên người ta lại nghĩ ngay đến vườn hoa chéo.

2. Central Park VSIP

Central Park là một trong những công viên trung tâm tại khu đô thị VSIP Hải Phòng. Công viên này thu hút nhiều gia đình có con nhỏ vào mỗi tối vì ở đây có khu vui chơi riêng dành cho trẻ em. Bố mẹ, ông bà có thể ngồi ở ghế đá, bãi cỏ xung quanh để ăn uống và quan sát, đảm bảo an toàn cho các con. Bên cạnh đó là khu tập thể dục dành cho người lớn riêng biệt.

công viên central park vsip hải phòng

Central Park VSIP là công viên trung tâm được thiết kế hoàn chỉnh, thu hút dân cư

Nếu buổi chiều đây là nơi rèn luyện sức khỏe thì buổi tối, công viên lại lên đèn sáng rực và trở thành chốn dừng chân lý tưởng cho các nhóm BBQ, picnic, ngồi bên bãi cỏ vừa thưởng thức đồ ăn vừa nghe nhạc, hát karaoke,… Đài phun nước với màu sắc rực rỡ sẽ mở vào mỗi tối, là không gian lý tưởng cho những buổi vui chơi, thư giãn cuối tuần.

3. Wetland Reserve Park

Công viên xây dựng ngay bên bờ sông, đối diện là dự án Belhomes Hải Phòng. Công viên này liền kề với Central Park, có dựng nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh. Nơi đây là điểm check-in tuyệt vời cho các em nhỏ. Những vị trí chụp hình đẹp có thể kể đến như: 2-5 ghế ngồi cánh bướm được xếp rải rác khắp công viên, ghế đá, 3 tượng đá hình hà mã, cổng vào công viên,… Tại đây còn lưu giữ lại những loài cây, loài hoa đẹp: các bụi lau sậy, hoa sen, hoa súng,…

Cư dân Belhomes trong tương lai là những người hưởng lợi nhất khi được hưởng bầu không khí trong lành từ sông, từ công viên tạo nên nguồn sinh khí thịnh vượng cho cả gia đình. Wetland Park cũng là một trong 3 công viên xuất hiện đầu tiên tại khu công nghiệp VSIP, Bắc sông Cấm, Hải Phòng.

4. Công viên ven hồ VSIP

Gọi là công viên ven hồ vì dự án được xây dựng xung quanh hồ điều hòa VSIP. Khi bạn đi hết công viên cũng là đi tròn 1 vòng quanh hồ. Tại đây có khu tập thể dục dành cho người lớn với các dụng cụ tập tay, tập chân, tập bụng, nhảy dây,… Công viên cũng có đường chạy bộ và các điểm check-in đẹp như: con đường tình yêu, cầu gỗ, đường hoa, vườn hoa hướng dương, hoa cánh bướm,…

Công viên ven hồ điều hòa vsip hải phòng

Công viên ven hồ tạo nên sinh khí mới, sầm uất hơn cho VSIP Bắc sông Cấm

4 công viên được xây dựng và hoàn thiện từng ngày góp phần thay đổi diện mạo Thủy Nguyên. Vùng đất này càng trở nên đẹp hơn, phồn thịnh và sầm uất. Trong đó, có 3 công viên vị trí liền kề nhau ở trung tâm độ thị VSIP Hải Phòng:

  • Công viên ven hồ VSIP
  • Central Park
  • Wetland Reserve Park

Trong những ngày diễn ra sự kiện thì nơi đây cũng là địa điểm tổ chức chính.

  • Lễ hội ánh sáng
  • Đường đua sắc màu
  • Từ thiện
  • Đường hoa,…

Cư dân trên địa bàn Thủy Nguyên và nội thành Hải Phòng đổ dồn về đây trong ngày lễ. Nhờ vậy, Bắc sông Cấm, Thủy Nguyên ngày càng nhiều sinh khí và thịnh vượng.

Công viên Thủy Nguyên – Hệ sinh thái xanh an toàn cho sức khỏe

Bài viết liên quan

Call Now