Giới đầu tư rỉ tai nhau mánh chọn mua nhà phố, shophouse… thời ngập lụt

Mùa mưa là một trong những đặc trưng của thời tiết Việt Nam ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định chọn mua nhà của tất cả mọi người. Chẳng ai muốn nhà của mình bị ngập úng trong mùa mưa cả? Người Hải Phòng rỉ tai nhau rằng: “Nên đi xem nhà lúc trời mưa to để biết nhà có bị ngập hay không?“.

Mánh mua nhà này đã được rất nhiều người áp dụng hiệu quả. Tuy nhiên, nếu gia chủ đang cần mua gấp, không thể chờ lâu được, mà 6 tháng nữa mới đến mùa mưa,… Phải làm thế nào? Những bí kíp dưới đây sẽ là kim chỉ nam cho bạn áp dụng khi xem nhà bất kể trời mưa to hay nắng đẹp. Từ đó giúp bạn chọn được một căn nhà phố, shophouse ưng ý mà không sợ bị ngập úng khi trời mưa bão, triều cường.

Tại sao gia chủ sợ mua phải những ngôi nhà ngập lụt?

Những ngôi nhà ở vị trí ngập lụt khó đi lại, ảnh hưởng thẩm mỹ và môi trường sống

Những ngôi nhà ở vị trí ngập lụt khó đi lại, ảnh hưởng thẩm mỹ và môi trường sống

Bạn luôn tránh những nơi ngập lụt như một phản xạ tự nhiên và những nhà đầu tư khác cũng vậy. Một địa điểm cứ mưa to là ngập úng sẽ ảnh hưởng tiêu cực, trực tiếp đến công việc, sinh hoạt cá nhân cũng như sức khỏe của tất cả những hộ gia đình cư trú tại đó.

  • Mùi hôi khó chịu đến từ rác thải và các cống thoát nước chưa được lưu thông nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.
  • Ngập úng khiến phương tiện đi lại không thể lưu thông, giao thông bị ùn tắc và dẫn đến những thiệt hại về vật chất như hỏng xe. Đồng thời gây mất thời gian, ảnh hưởng đến công việc.
  • Những địa chỉ bị ngập úng dù sau khi mùa mưa kết thúc vấn để lại mùi khó chịu, đồng thời chân tường bị ngập thường sẽ có rêu, nhìn mất thẩm mỹ hơn hẳn so với những căn nhà khác.

Những tác hại đó sẽ khiến căn nhà sớm bị hư hỏng, mất giá. Đồng thời chất lượng sống kém khiến sức khỏe thể chất, tinh thần bị giảm sút rõ rệt. Mua đất mua nhà không đơn giản là mua chỗ ở mà còn là mua tài sản sinh lời, mua không gian sống để nghỉ ngơi, thư giãn, làm việc nâng cao chất lượng sống của mỗi thành viên. Chính vì vậy, khi xem nhà phải chọn thật kỹ, đừng bao giờ mua phải những căn nhà bị ngập úng trong mùa mưa.

Bí kíp xem nhà, chọn mua nhà tránh ngập úng khi triều cường, mưa bão

Giới đầu tư thường xuyên đi xem, mua nhà và đưa ra nhận định có độ tin cậy cao.Trước khi quyết định mua nhà phố, shophouse,… hãy đi khảo sát địa điểm, các khu vực xung quanh và vận dụng lời khuyên hữu ích mà giới đầu tư chuyên nghiệp đã đưa ra. Nên mua nhà vào ngày trời mưa hay nắng? Tại sao?

Đi mua nhà vào ngày mưa to hoặc triều cường mới tốt

Những ngày mưa to, triều cường bạn sẽ nhìn rõ đâu là điểm thường xuyên ngập lụt. Xem nhà vào ngày mưa sẽ vất vả một chút nhưng đổi lại bạn sẽ nhận định chính xác 100%. Mọi thứ hiện ra trước mắt, đúng theo kiểu “mục sở thị” chứ không còn là phán đoán nữa. Xem nhà vào thời điểm triều cường hoặc lúc mưa to sẽ giúp bạn quyết định nhanh chóng nhất. Nơi nào có dấu hiệu trũng nước – Có thể xem xét; vị trí nào ngập quá nhiều,mưa ít cũng ngập, thoát nước lâu, ảnh hưởng giao thông – Chắc chắn không mua; Vị trí cao ráo, dù triều cường vẫn không bị ngập, hệ thống thoát nước tốt – Chắc chắn mua;…

Những ngày nắng đẹp, không mưa thì làm thế nào?

Những mẹo mà ai cũng cần biết trước khi đi xem nhà

Những mẹo mà ai cũng cần biết trước khi đi xem nhà

Đây là vấn đề cốt lõi được mọi người quan tâm nhất. Mùa mưa chỉ kéo dài vài tháng, có lúc mưa to, mưa nhỏ,… Nếu gia chủ cứ chờ lúc trời mưa to vậy khi trời hanh khô không được mua nhà hay sao? Lúc này, bạn hãy áp dụng những mẹo nhỏ giúp dễ dàng nhận biết những vị trí đường dễ ngập. Chú ý vào độ cao của các khu vực sẽ giúp bạn đưa ra nhận định dễ dàng:

  • Mặt đường cao hơn nền nhà thì khả năng cao là ngôi nhà sẽ bị ngập úng. Bạn có thể chọn mua và lên kế hoạch cải tại, nâng nền,…
  • Quan sát thấy hàng loạt các ngôi nhà xung quanh đều xây cao hơn hẳn so với mặt đường thì có thể đây là khu vực thường xuyên bị lụt vào mùa mưa.
  • Chú ý kiểm tra hệ thống thoát nước bằng cách hỏi những người sống xung quanh khu vực này.

Những sai lầm thường gặp khi đi xem nhà

Một sai lầm mà người đi xem nhà thường xuyên mắc phải là chỉ xem mỗi căn nhà của mình mà không để ý khu vực xung quanh. Thực tế thì có rất nhiều khu vực đất nền không bằng phẳng mà bị chênh nhau. Ngôi nhà của bạn không bao giờ bị ngập úng dù có triều cường hay mưa lớn tuy nhiên để đi vào nhà bạn lại phải đi qua một vùng trũng rất dài, lại bị ngập sâu. Lúc này, bạn cần xem xét lại rằng có con đường nào khác hay không?… Sai lầm tiếp theo là chỉ nhìn bên ngoài chứ không quan sát bên trong nhà.

Một tình trạng đáng tiếc là ngôi nhà không bị ngập khi trời mưa nhưng tường ẩm, dột,… Không xem xét hệ thống thoát nước cũng là vấn đề lớn. Trong một vài trường hợp, có thể ngôi nhà không hề bị lụt nhưng đó là do hệ thống thoát nước tốt chứ không phải do vị trí cao. Lúc này bạn nên hỏi những người hàng xóm xung quanh để biết được vấn đề. Từ đó bạn đánh giá có phải hệ thống thoát nước luôn luôn tốt hay thường xuyên bị hỏng,… Phát sinh vấn đề bị hỏng hệ thống thoát nước thì tình trạng nhà như thế nào.

Liên hệ Việt Nhân Hải Phòng để sở hữu những căn nhà phố liền kề, shophouse, biệt thự đẹp. Ngôi nhà của bạn tọa lạc tại vị trí đắc địa, không sợ triều cường, không lo ngập úng.  

 

Công ty cổ phần Việt Nhân Hải Phòng – Trao uy tín, nhận niềm tin

Bài viết liên quan

Call Now