Sau đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản đang dần phục hồi và phát triển theo xu hướng mới. Đánh giá và phân tích những luồng dịch chuyển đầu tư của giới nhà giàu, các chuyên gia cho biết bất động sản đô thị vùng ven là xu hướng được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.

Bất động sản đô thị vùng ven theo góc nhìn chuyên gia

Dưới góc nhìn chuyên gia, bất động sản công nghiệp vùng ven rất triển vọng
Dưới góc nhìn chuyên gia, bất động sản công nghiệp vùng ven rất triển vọng

Tổng Giám đốc Công ty BV Land (Trực thuộc Tập đoàn Bách Việt) – Ông Lê Huy Giang đã có buổi trò chuyện, chia sẻ về cơ hội cho các nhà đầu tư khi tham gia thị trường này.

Đánh giá cơ hội phát triển bất động sản đô thị vùng ven sau dịch Covid-19

Trong tháng 2 và tháng 3/2020, Google Trend đã thống kê số lượng từ khóa “bất động sản”, “dự án nhà ở”, “căn hộ chung cư” và các từ khóa liên quan đều tăng. Dù thị trường bất động sản vẫn còn hứng chịu những tàn dư từ dịch bệnh Covid-19 nhưng nhìn chung nhu cầu sở hữu nhà của người dân vẫn cao.

Nhìn lại phân khúc nhà thời điểm cuối năm 2019, nguồn cung vẫn đang bị thiếu hụt trầm trọng. Đầu năm 2020, tưởng chừng bất động sản sẽ bị chững lại do dịch bệnh nhưng không, giá nhà ở vẫn tăng. Đặc biệt ở những vùng ven, thị trường lại bắt đầu sôi động. Hoạt động mua – bán diễn ra liên tục. Nhà nước có các chính sách kích cầu hấp dẫn, hạ tầng giao thông liên vùng được nâng cấp, hoàn chỉnh,… Trong khi đó, tại nội đô các thành phố lớn, quỹ đất đang dần thu hẹp, giới nhà giàu đang rục rịch tìm kiếm những vùng đất mới để sống và hưởng thụ.

Những tín hiệu tích cực cho thấy bất động sản Công nghiệp – Đô thị vùng ven đang được lòng các nhà đầu tư và đang dần trở thành xu hướng mới trong thời gian sắp tới.

Đâu là sức hút của bất động sản công nghiệp vùng ven?

Có thể thấy rằng, luồng dịch chuyển đầu tư chủ yếu đổ về các bất động sản vùng ven có nền tảng phát triển công nghiệp? Tại sao lại như vậy?

Khi Việt Nam đón làn sóng đầu tư khủng từ xu hướng dịch chuyển công xưởng thế giới thì thị trường bất động sản công nghiệp cũng đón nhận nhiều tin vui hơn. Vùng ven miền Bắc vẫn ở giai đoạn đang phát triển, sở hữu rất nhiều nền tảng công nghiệp bền vững và tiềm năng bứt phá tốt trong tương lai gần.

Ở vùng ven có quỹ đất rộng, đẹp, đắc địa chưa được khai phá. Đồng thời giá đền bù thuê; giải phóng mặt bằng,… cũng không quá cao, rẻ hơn hẳn so với các thành phố lớn như Hà Nội và Sài Gòn. Đây là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư phát triển bất động sản.

Các tỉnh/thành phố vùng ven được nhà đầu tư đưa vào tầm ngắm có điểm chung là tốc độ đô thị hóa tăng cao; dân số đông; mức thu nhập bình quân đầu người tăng nhanh. Cũng nhờ vậy mà bất động sản ở các khu vực này trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

Bất động sản vùng ven nào có triển vọng nhất hiện nay?

Phía Bắc bờ sông Cấm, Hải Phòng là nơi bất động sản đang phát triển sôi động
Phía Bắc bờ sông Cấm, Hải Phòng là nơi bất động sản đang phát triển sôi động

Các chuyên gia liên tục theo dõi mức tăng trưởng, xu hướng dịch chuyển của các thương hiệu uy tín trên thị trường. Chuyên gia cho biết, hiện nay, tại miền Bắc, Bắc Ninh và Hải Phòng đang được săn đón. Theo sát phía sau là thị trường Vĩnh Phúc và Bắc Giang.

Trong đó, Hải Phòng hiện vẫn đang là thị trường được quan tâm nhiều nhất. Ông lớn VSIP, Vingroup đang đặc biệt ưu ái một vùng đất tiềm năng trên thị trường thành phố cảng. Đó là Bắc sông Cấm.

Thời gian gần đây, cư dân Bắc sông Cấm đón nhiều tin vui. Các dự án chất lượng, có độ nóng liên tục được ra mắt và hoàn thiện.

Tất cả những dự án kết hợp với nhau tạo nên một thị trường bất động sản Bắc sông Cấm bứt phá, sôi động và phồn thịnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *