Hiện nay, dịch bệnh và ô nhiễm môi trường gia tăng mạnh mẽ. Người mua nhà ngày càng nhận thức được sự cần thiết của một không gian sống an toàn. Một nơi an toàn để sống, có thể bảo vệ sức khỏe con người quan trọng hơn tất cả những yếu tố khác.

Vấn đề ô nhiễm và dịch bệnh tại Việt Nam

Tình trạng ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn Việt Nam đáng báo động
Tình trạng ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn Việt Nam đáng báo động

Tại Việt Nam hiện nay có 2 vấn đề đang được quan tâm nhất đó là môi trường và dịch bệnh. Sức khỏe người dân bị ảnh hưởng trực tiếp và họ luôn mong muốn tìm ra một giải pháp nào đó giải quyết triệt để vấn đề nhức nhối này.

Ô nhiễm môi trường

Hãy đọc những tin tức về môi trường đô thị, đặc biệt tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trong Quý IV năm 2019 bạn sẽ thấy rõ mức độ ô nhiễm không khí. Sự khắc nghiệt còn được thể hiện rõ qua những bức ảnh. Nếu không biết, ai cũng sẽ tưởng những lớp bụi dày đặc đó là sương mù.

Đeo khẩu trang thường không còn là giải pháp tốt nữa. Người dân tìm kiếm những loại khẩu trang chuyên dụng hơn, ngăn bụi và chất gây hại hiệu quả hơn. Tuy nhiên, dù khẩu trang hoặc đồ bảo hộ tốt thế nào cũng không phải là giải pháp lâu dài. Người dân cần một cuộc sống trong lành, an toàn và bền vững hơn thế.

Vấn đề dịch bệnh

Virut Corona gây ra dịch bệnh với tốc độ lây lan rộng trên toàn thế giới
Virut Corona gây ra dịch bệnh với tốc độ lây lan rộng trên toàn thế giới

Trong thời gian ô nhiễm môi trường đang nổi trội, nhận được sự quan tâm lớn từ người dân thì dịch bệnh bắt đầu âm ỉ hoành hành tại Vũ Hán, Trung Quốc. Tuy nhiên, đến tận đầu năm 2020 dịch bệnh mới được công bố và khiến người dân thực sự lo lắng, sợ hãi.

Từ Tết Nguyên Đán 2020 đến nay, người dân Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung đều lo sợ vì dịch bệnh nCoV (Corona). Loại dịch bệnh này bùng phát và khó kiểm soát không khác gì những trận đại dịch toàn cầu trước đó như SAR, Ebola. Điều này khiến cho những người con xa quê cũng lo lắng cho sức khỏe của gia đình.

Nhiều nhà đầu tư muốn trở về Viêt Nam xây dựng sự nghiệp và sống cùng gia đình nhưng lại e ngại vì môi trường và dịch bệnh. Lúc này, một nhu cầu mới gia tăng mạnh mẽ: Người dân không chỉ cần một căn nhà hiện đại, tiện nghi nữa mà họ cần một nơi an toàn để sống.

Xu hướng tìm kiếm ngôi nhà an toàn, gần sông của các cư dân

Tìm nhà gần sông an toàn cho sức khỏe là xu hướng tất yếu
Tìm nhà gần sông an toàn cho sức khỏe là xu hướng tất yếu

Tôi có một vài người bạn học tập và làm việc ở nước ngoài. Khi thành đạt, họ mong muốn được về Việt Nam và sống cùng với gia đình. Những người này đủ tiền để mua một căn nhà vài tỷ. Họ muốn một ngôi nhà diện tích lớn, hiện đại, tiện nghi. Tuy nhiên, thường họ lại chọn về nhà ở cùng bố mẹ trong một căn nhà vừa phải. Tại sao lại như vậy?

Chúng tôi đã chia sẻ với nhau rất nhiều. Những người bạn này nói rằng lý do là vì họ chưa tìm được ngôi nhà ưng ý. Họ đều thuộc tầng lớp trung lưu hoặc giàu có, muốn đón gia đình đến ở cùng. Cái họ cần nhất là một môi trường an toàn, an toàn sức khỏe của cư dân. Và hiện tại, ở Việt Nam rất ít dự án nổi trội về phương diện này.

Như vậy mới thấy xu hướng bất động sản ở Việt Nam cũng dần thay đổi. Người giàu tìm kiếm, liên tục đầu tư vào các bất động sản ven sông và các dự án nhà ở chứng tỏ được sự an toàn, đảm bảo sức khỏe của cư dân khi quyết định an cư lạc nghiệp.

Một nơi an toàn để sống được giới đầu tư chú trọng, quan tâm tìm kiếm

Vào tháng 1 năm 2019, Weath-X đã công bố sự gia tăng tầng lớp trung lưu tại Việt Nam đang gia tăng. Cụ thể như sau:

Đây là những đối tượng sẽ đầu tư và mua bán bất động sản nhiều nhất, sôi động nhất trên thị trường. Nhà đầu tư sẽ tìm đến những nơi tiềm năng, có giá trị lớn trong tương lai, đồng thời an toàn để sống.

Dự án nhà phố, shophouse Belhomes Hải Phòng đang thu hút các nhà đầu tư
Dự án nhà phố, shophouse Belhomes Hải Phòng đang thu hút các nhà đầu tư

Trong năm 2020, bất động sản ven sông sẽ là nơi có tiềm năng lớn. Người thành thị đặc biệt thích nhà ngoại thành, gần sông, quy hoạch cây xanh và hồ điều hòa. Tại khu đô thị Bắc sông Cấm Hải Phòng, có 2 dự án đáp ứng hoàn hảo những vấn đề mà nhà đầu tư đang quan tâm đó là: Belhomes Hải Phòng và Centa City Hải Phòng. Tại đây, cư dân có môi trường sống trong lành, tiện nghi, hiện đại, tốt cho sức khỏe. Đồng thời, đội ngũ bảo vệ đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

 

Công ty cổ phần Việt Nhân Hải Phòng

Số điện thoại: 091.134.7001

Email: Vietnhanhaiphong1@gmail.com

Fanpage: Việt Nhân Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *